...

17-06-2016 06:00:37

Nhà ngoại cảm Bích Hằng lên tiếng trước tâm bão dư luận

Kẻ lừa đảo Phan Thị Bích Hằng cố đấm ăn xôi nhỉ!
...

01-11-2014 00:18:40

Tất cả đều là ngoại cảm rởm!

Đây là nội dung bài phỏng vấn tôi của một tờ báo về ngoại cảm cuối năm 2013. Tuy nhiên do “huyền thoại ngoại cảm Việt Nam” là người nhà của vợ một vị Phó Tổng biên tập của báo nên cuối cùng nó không được dùng. Hôm nay tôi đưa bài phỏng vấn lên trang Người bắt ma để bạn đọc hiểu thêm về một khía cạnh của cuộc sống.
...

24-10-2014 07:02:28

Phan Thị Bích Hằng báng bổ giáo lý Phật giáo (P2)

Khi khoa học hiện đại (và một tôn giáo là đạo Phật) bác bỏ linh hồn, mà “huyền thoại ngoại cảm Việt Nam” cứ khăng khăng áp vong hoặc nhập hồn thì đó là sự lừa đảo không hơn không kém. Vấn đề chỉ còn là lừa đảo chủ ý (thuật ngữ khoa học là lừa gạt mức ý thức) hoặc không chủ ý (thuật ngữ khoa học là lừa gạt mức vô thức) mà thôi, Đại tá, Tiến sĩ Đỗ Kiên Cường nói với phóng viên báo Người đưa tin như vậy.
...

23-10-2014 09:41:29

Phan Thị Bích Hằng báng bổ giáo lý Phật giáo (P1)

Sau loạt phóng sự VTV vạch mặt giới ngoại cảm cuối năm 2013, những người bênh vực “huyền thoại ngoại cảm Việt Nam” Phan Thị Bích Hằng đang mất bình tĩnh đến mức hoảng loạn, đó là nhận định của tiến sỹ Đỗ Kiên Cường, người vừa đưa ra đề nghị cấm giới ngoại cảm hành nghề.
...

05-05-2014 23:02:13

Tất cả giới ngoại cảm tìm mộ đều lừa đảo!

Liên quan tới việc VTV tố cáo “nhà ngoại cảm” Phan Thị Bích Hằng lừa gạt hoặc báo Thanh Niên vạch mặt “nhà tâm linh” Nguyễn Thanh Thúy, bạn đọc đã đưa ra nhiều cách nhìn nhận trái ngược nhau. Điều đáng nói là nhiều bạn đọc đưa ra nhận định trong lúc chưa biết bản chất của ngoại cảm. Vậy ngoại cảm và ngoại cảm tìm mộ là gì? Và khả năng của nó có đáng tin cậy hay không? Tại sao không một nhà ngoại cảm nào dám thử thách bản thân trong vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị đốt, trong “kỳ án vườn mít” của Lê Bá Mai, hoặc trong vụ thẩm mỹ viện CátTường?
...

05-05-2014 22:07:30

Phan Thị Bích Hằng đã lừa gạt như thế nào (P1)?

Trong số các nhà ngoại cảm nước ta, có lẽ không ai nổi tiếng (và tai tiếng) như Phan Thị Bích Hằng. Với những ai đã trót đặt niềm tin vào nhà ngoại cảm này, đó là một vị á thánh, người có thể khiến nhiều người thay đổi đức tin và đưa ra những đề nghị khó tin nhất. Minh họa điển hình là trường hợp giáo sư Trần Ph., người từng giữ trọng trách trong chính phủ khoảng ba mươi năm trước.
...

05-05-2014 22:16:12

Phan Thị Bích Hằng đã lừa gạt như thế nào (P2)?

Như đã trình bày trong kỳ trước, về mặt khoa học, do không có linh hồn, nên các trò “cầu hồn”, “gọi vong” hoặc “nói chuyện với người chết” của giới ngoại cảm hoặc đồng cốt nước ta như Phan Thị Bích Hằng, Nguyễn Văn Liên, Vũ Thị Minh Nghĩa… hoàn toàn chỉ là sự dối trá 100%. Khi tuyên bố trên phương tiện truyền thông rằng, “mỗi tối tôi trò chuyện với 4 - 5 vong hồn”, đó chính là lúc Phan Thị Bích Hằng đang bị rối loạn tâm thần thể hoang tưởng.
...

05-05-2014 22:20:49

Phan Thị Bích Hằng đã lừa gạt như thế nào (P3)?

Như đã trình bày trong các số trước, gọi hồn hoặc áp vong chỉ là sự lừa gạt và con số hàng ngàn ngôi mộ mà giới ngoại cảm khoe khoang hoàn toàn không đáng tin cậy. Vậy tại sao chúng ta rất dễ tin những chiêu trò lừa gạt nhiều khi rất thô sơ của nhà ngoại cảm, giới đồng cốt, thày bói hoặc thày cúng? Nói một cách tổng quát hơn, tại sao con người có xu hướng mê tín, khi rất ưa thích các câu chuyện về thánh thần, ma quỷ, thiên đường hay địa ngục, cũng như các sự biến có vẻ nằm ngoài hiểu biết hiện hành? Trong phần này người viết sẽ cố gắng đưa ra những lý giải mới nhất của khoa học hiện đại, chủ yếu dựa trên lý thuyết tiến hóa của Darwin.
...

05-05-2014 22:31:27

Phan Thị Bích Hằng đã lừa gạt như thế nào (P4)?

Như đã viết trong các kỳ trước, giới ngoại cảm không thể “gọi hồn”, “áp vong” hoặc “nói chuyện với người chết” để tìm mộ. Như đã thấy từ loại bài viết về “nhà ngoại cảm” Vũ Thị Minh Nghĩa, tất cả các cuộc trò chuyện với thế giới bên kia đó chỉ là động tác giả mà giới ngoại cảm hoặc giới đồng cốt thực hiện nhằm tạo niềm tin đối với thân chủ. Mọi thông tin để tìm hài cốt đều do chính quyền, đồng đội và gia đình cung cấp theo nhiều kênh khác nhau trước, trong và sau quá trình áp vong. Do gia đình bị lạc hướng trong màn “áp vong”, giới ngoại cảm hoặc đồng cốt chỉ việc ung dung tổng kết thông tin thu được về người chết và cung cấp trở lại cho thân nhân

 

Cuộc sống giống chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, chúng ta phải luôn tiến lên phía trước.

Albert Einstein